Bê tông đầm lăn trong xây dựng các công trình giao thông
4.5
441
Lượt xem
8
Đã bán
Chọn sản phẩm
119.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
18.000₫
Thành tiền 119.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
192
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-82-6477-2
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82- 6835-0

Vật liệu là phần vật chất tạo nên công trình. Do đó, phát triển vật liệu xây dựng là nhiệm vụ hàng đầu, quan trọng trước hết trong xây dựng cơ bản để đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Gần hai thế kỷ kể từ khi xi măng rồi đến bê tông, bê tông cốt thép ra đời kéo theo công nghệ xây dựng đã căn bản thay đổi, rất nhiều công trình đẹp, hiện đại và hữu dụng đã xuất hiện. Trong quá trình sử dụng loại vật liệu hiệu quả này, con người đã cải biến, thay đổi để bê tông ngày càng phù hợp với sự phát triển của công cuộc xây dựng, trong đó có xây dựng hạ tầng giao thông.

Hai hướng chính để thay đổi chất lượng bê tông trong xây dựng các công trình giao thông nói chung hay xây dựng đường nói riêng là sử dụng phụ gia và áp dụng công nghệ sản xuất, thi công phù hợp. Bê tông đầm lăn dùng trong xây dựng đường (Roller Compacted Concrete Pavement - RCCP) là công nghệ thi công bằng phương pháp lu lèn (đầm chặt bằng tải trọng ngoài) đưa lại hiệu quả lớn về tăng cường độ khi lượng dùng xi măng như nhau hay tiết kiệm 
xi măng khi cùng cường độ, nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng, phương pháp thi công lại đơn giản, không đòi hỏi những thiết bị phức tạp,… Do những ưu điểm nổi bật đó mà RCCP đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Ở Việt Nam, loại bê tông này đã có một số kinh nghiệm bước đầu nhưng chủ yếu dùng cho đê đập (Roller Compacted Concrete Dam - RCCD).

Bê tông đầm lăn trong xây dựng các công trình giao thông” là cuốn sách cung cấp những nội dung cơ bản nhất về bê tông đầm lăn và giới thiệu một số phương pháp hiệu quả trong thiết kế và ứng dụng ở nước ta. Cuốn sách có thể dùng là tài liệu học tập và tham khảo của học viên cao học và sinh viên đại học các ngành Công trình đặc biệt cho ngành Thủy lợi, Vật liệu và Giao thông. Đồng thời có thể là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư công trình (xây dựng, giao thông, thủy lợi).

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất