Bê tông cho công trình biển
4.5
630
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
84.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
18.000₫
Thành tiền 84.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2013
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
215
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
2013-btcctb
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5468-1

Nước ta có bờ biển dài, có nhiều hải đào và là một trong bốn nước trên thế giới chịu ánh hường nhiều nhất của biến đổi khí hậu, trong đó có hiện tượng nước biển dâng. Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương phát triển kinh tế biển. Trong tương lai các công trình biển sẽ được xây dựng ngày càng nhiều, như càng biển, đê biển, công trình dầu khí, công trình dân sự và quân sự trên các hải đào. Các công trình này chủ yếu làm bằng bê tông, bê tông cốt thép và bằng thép. Bê tông công trình biển là một loại bê tông đặc biệt, phải chịu được tác động của môi trường biển như ăn mòn, xói mòn. . . để ổn định lâu dài trong điều kiện khắc nghiệt.

Hiện nay ở nước ta đã quan tâm nghiên cứu xây dựng công trình biển, trong đó có vấn để thiết kế, thi công và sử dụng vật liệu, và đã thành lập một số viện nghiên cứu về biển và xây dựng công trình biển. Ở một số trường đại học đã có ngành đào tạo xây dựng công trình biến với nhiều môn học, trong đó có môn bê tông cho công trình biển. Tuy nhiên cho đến nay hầu như chưa có môn bê tông biền bằng tiếng Việt được xuất bàn ở nước ta. Đây là tài liệu đầu tiên về vấn đề này do PGS. TS. Phạm Hữu Hanh - chù nhiệm Khoa Vật liệu xây dựng, trường Đại học Xây dựng biên soạn. Tài liệu đã đề cập đen các van đề cơ bản như ảnh hưởng của môi trường biển đối với bê tông và bê tông cắt thép trong công trình biển, đảm bảo chất lượng công trình, chế tạo bê tông cường độ cao cho công trình biển và một sổ vấn đề khác.

Nội dung tài liệu khá phong phú, được viết dựa trên cơ sở tham khảo nhiều tài liệu của nước ngoài và kết quà nghiên cứu của chính tác giả và cộng sự.

Cuốn sách này rất hữu ích đối với các nhà nghiên cứu, thiết kế, thi công và quản lý công trình biển, đồng thời có thể dùng làm tài liệu tham kháo và giảng dạy, học tập cho giáo viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh ngành vật liệu xây dựng, ngành xây dựng nói chung và xây dựng công trình biển nói riêng ở các trường đại học.

Tói hân hạnh được giới thiệu cuốn sách này cùng bạn đọc và hy vọng rằng sau này tác giả có dịp tái bản với nội dung phong phú đầy đủ hơn.

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất