Bài tập tính toán kỹ thuật lạnh ( cơ sở và ứng dụng)
4.5
1390
Lượt xem
6
Đã bán
Chọn sản phẩm
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
29.000₫
Thành tiền 29.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2021
Loại sách:
Ebook;
Khổ sách:
19 x 27 (cm)
Số trang:
338
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5830-6

Cuốn Bài tập tính toán kỹ thuật lạnh là tài liệu đi kèm bổ trợ cho cuốn Giáo trình kỹ thuật lạnh (trọn bộ) của cùng tác giả.

Nội dung cuốn sách bao gồm các bài tập nhằm giúp sinh viên có thể thiết kế hoàn chỉnh được một hệ thống lạnh như một kho lạnh truyền thống, kho lạnh lắp ghép, một bể đá cây, một máy làm đá hoặc một máy kết đông thực phẩm từ các khâu tính toán riêng lẻ như chu trình lạnh một cấp, chu trình lạnh hai cấp, các thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, thiết bị tiết lưu, thiết bị phụ trợ, tháp giải nhiệt... theo điều kiện thời tiết của từng vùng khí hậu Việt Nam.

Do khuôn khổ cuốn sách có hạn, ở đây không giới thiệu các bài tập về máy lạnh hấp thụ, máy lạnh ejecta, máy lạnh nén khí cũng như các bài tập về tính sức bền thiết bị áp lực. Các phần này có thể tham khảo tài liệu [18].

Cuốn Bài tập tính toán kỹ thuật lạnh có thể sử dụng làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên ngành Nhiệt lạnh hoặc các ngành có liên quan như thực phẩm, dệt may, công nghiệp nhẹ, chế tạo máy, giao thông vận tải, nông lâm ngư nghiệp,... Cuốn sách cũng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong công tác nghiên cứu, thiết kế, quản lý, vận hành các hệ thống lạnh và điều hòa không khí. Đặc biệt, phần phụ lục phong phú có thể giúp bạn đọc tra cứu nhũng số liệu cần thiết về môi chất lạnh, chất tải lạnh, nước, không khí, về thiết kế kho lạnh, về máy nén, tổ ngưng tụ, thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, van tiết lưu cũng như các chế độ bảo quản lạnh và tính chất các sản phẩm bảo quản lạnh.

Đặc biệt trong lần tái bản này, cuốn sách được bổ sung phần tính toán về tiết kiệm năng lượng (mục 1.5), vì tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu đang là đề tài nóng bỏng của Việt Nam và thế giới. Ngoài ra cuốn sách còn được bổ sung phụ lục E5 về chế độ bảo quản tối ưu cho các loại rau quả nhiệt đới như nhãn, vải, thanh long từ tài liệu của Mỹ. Các phụ lục E được sắp xếp theo vần ABC. Cuốn sách cũng được bổ sung mục từ để tiện tra cửu.

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất