Bài tập địa kỹ thuật
4.5
983
Lượt xem
1
Đã bán
Chọn sản phẩm
84.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • Vĩnh viễn
20.000₫
Thành tiền 84.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Xây dựng
Người dịch:
Năm XB:
2013
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
19 x 26.5 (cm)
Số trang:
236
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
21.2010/CXB/24-64/XD
Mã ISBN Điện tử:
978-604-82-5601-2

Cuốn Bài tập Địa kỹ thuật này trình bày tóm tắt những nội dung cơ bản nhất, những điều cốt lõi về tính chất của đất và dòng thấm nước dưới đất, những chi tiết về thí nghiệm và xử lý số liệu khi tiến hành thí nghiệm ở trong phòng và đặc biệt là thí nghiệm bằng máy nén 3 trục. Cuốn sách gồm các nội dung về tính chất cơ - lý của đất, các bài toán về động lực nước dưới đất, dòng thấm ổn định và dòng thấm không ổn định (bài toán tháo khô hố móng, hiện tượng cát chảy và xói ngầm, tính toán thấm vào công trình thu nước nằm ngang và các giếng khai thác nước ngầm); cách xử lý số liệu của một số phương pháp thí nghiệm hiện trường. Kèm theo các nội dung có tính chất nâng cao và mở rộng kiến thức là các ví dụ có lời giải chi tiết (106 bài giải), thuận tiện cho việc áp dụng kiến thức sinh viên đã được học. Ngoài ra, còn có các bài tập (66 bài tập) để bạn đọc tự luyện tập và ở cuối sách có đáp số để tiện việc đối chiếu. Đây là dạng các bài toán thường gặp trong thực tế và cả khi cần xử lý số liệu thí nghiệm.

Tài liệu cũng nhằm bổ sung cho phần lý thuyết của cuốn Địa kỹ thuật, đã được Nhà xuất bản Xây dựng ấn hành năm 1999, góp phần hệ thống hoá các kiến thức cơ bản nhất về Địa kỹ thuật, hoàn chỉnh thêm chương trình môn học “Địa chất công trình và Địa chất thủy văn”. Vỉ vậy, đối tượng mà sách phục vụ là sinh viên các ngành công trình xây dựng: Dân dụng và công nghiệp, Cầu đường, Công trình Thủy,... các sinh viên ngành Địa kỹ thuật và là tài liệu tham khảo cho các kỹ sư xây dựng.

Nhóm tác giả hy vọng cuốn sách đem đến nhiều điều bổ ích cho bạn đọc. Đây là một lĩnh vực rộng lớn và phức tạp mà khả năng lại có hạn nên cuốn sách không tránh khỏi những hạn chế, rất mong nhận được những ý kiến nhận xét quý báu của các đồng nghiệp và bạn đọc. Nhân đây, nhóm tác giả xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành về sự khuyến khích, giúp đỡ của Nhà xuất bản Xây dựng, Trường đại học Xây dựng và các bạn đồng nghiệp để cuốn sách sớm ra mắt bạn đọc.

 

Bình luận

0/1500

Tuyển tập hay nhất

Tuyển tập hay nhất